• 30 March, 2023

mach cha duong

Mẹ chồng gọi cho bố dượng tôi mách tội con dâu, câu trả lời của ông khiến bà tái mét còn tôi khóc nghẹn
Rõ ràng bà có số của mẹ tôi nhưng lại chọn gọi cho bố dượng con dâu, chắc chắn bà nghĩ gọi cho mẹ tôi thì ai chẳng bênh con gái.
Khi vợ chồng tôi chuẩn bị làm đám cưới, mẹ chồng bắt hai đứa đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Tôi thấy đó là việc làm khá văn minh nên đồng ý ngay. Kết quả sức khỏe chồng tôi bình thường, còn tôi thì bị hội chứng buồng trứng đa nang.

Mẹ chồng tỏ ra khó chịu nhưng chồng tôi cương quyết vẫn làm đám cưới nên bà đành phải chấp nhận. Đến bây giờ đã kết hôn được nửa năm, tôi vẫn đang tích cực điều trị theo phác đồ của bác sĩ thì hôm qua khi chồng tôi vắng nhà, bà đột nhiên bắt tôi đồng ý tiến hành thụ tinh ống nghiệm ngay. Bà gắt gỏng:

“Đợi cô đến bao giờ? Nhỡ 5, 7 năm nữa cô vẫn không đẻ được thì sao? Tốt nhất làm luôn cho chắc ăn, IVF không được nữa thì hết cách, chỉ có ly hôn để con tôi cưới vợ khác cho nhà này còn có cháu nối dõi. Chờ cô rồi không được thì chúng tôi bắt đền ai?”.

Thấy tôi vẫn không nghe lời, bà lập tức bấm số gọi cho bố dượng tôi. (Ảnh minh họa)

IVF là biện pháp cuối cùng vì vừa tốn kém lại nhiều công đoạn rắc rối. Vợ chồng chúng tôi còn trẻ, tôi năm nay 26 tuổi, hai đứa bàn nhau chạy chữa vài năm không được rồi mới tính.

Chồng đi công tác, tôi bèn nói với bà dự định của hai đứa nhưng mẹ chồng gạt đi ngay. Thấy tôi vẫn không nghe lời, bà lập tức bấm số gọi cho bố dượng tôi. Rõ ràng bà có số của mẹ tôi nhưng lại chọn gọi cho bố dượng con dâu, chắc chắn bà nghĩ gọi cho mẹ tôi thì ai chẳng bênh con gái.

Mẹ chồng biết mối quan hệ giữa tôi và bố dượng nhạt nhẽo không thân thiết, tin ông sẽ chẳng đứng về phía tôi. Thực sự tôi cũng tin như vậy. Tôi lo lắng chuyện của mình ảnh hưởng tới mẹ đẻ, khi bố dượng về phàn nàn, ca thán với bà. Mẹ tôi vất vả cả đời nuôi tôi và em trai trưởng thành, mãi tuổi trung niên mới tái hôn. Tôi và bố dượng không hợp nhưng thấy mẹ vui nên tôi rất ủng hộ…

“Nhờ ông dạy con gái hộ tôi nhé, để đến ngày tôi trả nó lại thì gia đình bên đó phải xấu mặt đấy. Ông không muốn bị cuốn vào rắc rối đúng chứ?”, mẹ chồng nói khiến tôi chết điếng. Bà cố tình bật loa ngoài cho tôi nghe cuộc trò chuyện. Ai ngờ câu trả lời của bố dượng tôi lại khiến bà tái mét mặt còn tôi thì cay xè mắt:

“Không sao bà ạ, nếu bà không thể bao dung được cho nó thì để chúng tôi đón nó về. Vợ chồng tôi không quan trọng chuyện con gái ly hôn hay không, miễn nó sống vui vẻ. Con rể đang đi công tác phải không bà, vậy để tôi đến đón cháu về bên này mấy ngày cho nó được khuây khỏa mà bà cũng có thời gian suy nghĩ kĩ hơn…”.

Nói rồi ông lịch sự tạm biệt mẹ chồng tôi. Khoảng 30 phút sau, mẹ tôi và bố dượng đã xuất hiện trước cửa nhà. Mẹ chồng tức giận vô cùng nhưng không thể bắt bẻ được gì. Tôi thì vừa thu dọn quần áo vừa khóc. Trước nay tôi luôn xa cách, lạnh nhạt với ông, không ngờ ông chẳng để bụng lại thật sự coi tôi như con gái, có chuyện lập tức đứng về phía tôi.

Đúng là trong khó khăn hoạn nạn mới biết lòng nhau phải không mọi người? Nghĩ về chuyện con cái, tôi muốn hỏi thông thường các cặp vợ chồng điều trị hiếm muộn bao lâu thì tiến hành làm IVF?

Không ngờ ông chẳng để bụng lại thật sự coi tôi như con gái…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *