Con riêng

Uncategorized

Con cái chính là tài sản quý giá nhất của cha mẹ. Dù giàu sang hay phú quý thì họ vẫn muốn các con được tận hưởng những điều tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, chẳng ai biết trước được chữ ngờ, nhiều cặp đôi vì không tìm được tiếng nói chung mà đường ai nấy đi.

Từ đó, những đứa trẻ phải chịu thiệt thòi khi thiếu vắng tình thương gia đình, đến khi bố mẹ đi bước nữa, chưa chắc chúng đã được hạnh phúc. Mới đây trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh mẹ chồng – nàng dâu lời qua tiếng lại vì cô gái đưa con riêng  đến lễ cưới.

Cô dâu cho con riêng đến lễ cưới, mẹ chồng tỏ thái độ gay gắt - Hình 1

Cô dâu cho con riêng đến lễ cưới, mẹ chồng tỏ thái độ gay gắt - Hình 2

Nàng dâu có tranh cãi với mẹ chồng khi đám cưới còn đang diễn ra. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.Đ.P.) Mở đầu đoạn clip là cảnh người mẹ chồng kéo nàng dâu vào phòng rồi nói: “Ngữ như chị là tôi không hài lòng, gái ‘nạ dòng’ (ý chỉ người phụ nữ đã có con), còn đưa con về ở nhà tôi như này là tôi không chấp nhận.

Con trai tôi đi làm cũng ông nọ bà kia, có tài có đức mà bây giờ lại lấy một người có con thì hàng xóm láng giềng nghĩ như nào”.  Mẹ chồng (bên trái) và nàng dâu (bên phải) lời qua tiếng lại khá gay gắt. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.Đ.P.)

Nghe vậy, cô dâu chỉ biết nói rằng trước khi cưới bà đã biết hoàn cảnh của mình và hôm nay cô chỉ muốn con được chứng kiến ngày vui của mẹ: “Bản thân anh T. (chú rể) đã đồng ý bé M. thì con mới chấp nhận lấy anh ấy chứ con có ép buộc gì đâu mà giờ mẹ lại nói nặng lời với con thế. Mẹ có thể xong xuôi công việc của bọn con rồi nói được không”, cô giải thích. Dù vậy, người mẹ chồng vẫn giữ nguyên quan điểm của mình. Cô dâu cho con riêng đến lễ cưới, mẹ chồng tỏ thái độ gay gắt - Hình 3 Người mẹ chồng không đồng ý để con dâu đưa con đến đám cưới. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.Đ.P.) Lúc này, chú rể mới đi vào rồi nhắc nhở vợ: “Em làm sao ấy. Đã bảo rồi, đám cưới thì cứ để cái M. ở bên ngoại, nắng nôi như này tha lôi nó sang xong không tiếp khách, không chào đón ai gì cả. Mọi người nhìn vào thì sao. Bà nói đúng rồi còn cãi gì.” Đáp lại, nàng dâu khẳng định đó là con mình nên việc bé có mặt trong ngày mẹ lên xe hoa là bình thường: “Sao mẹ và anh cứ phải khắt khe cái chuyện đấy thế nhỉ. Ngay từ đầu anh bảo anh chấp nhận cái M. là con anh mà.” Cô dâu cho con riêng đến lễ cưới, mẹ chồng tỏ thái độ gay gắt - Hình 4 Chú rể (áo trắng) đồng tình với ý kiến của mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.Đ.P.) Thấy thái độ cương quyết của nàng dâu, cả mẹ chồng và chú rể đều cho rằng cô không được phép lớn tiếng trong nhà. Bà liên tục nói: “Hôn lễ mà bế một đứa con rồi người ta biết thì sao.” Cô dâu cho con riêng đến lễ cưới, mẹ chồng tỏ thái độ gay gắt - Hình 5 Cô dâu giữ nguyên quan điểm muốn đưa con dự lễ cưới của mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.Đ.P.) Trong khi đó, chú rể cũng quay sang khuyên mẹ nên không nên lôi những chuyện bên lề ra nói nữa vì ngay từ đầu cặp đôi đã nói rõ và bà đồng ý rồi.

Nàng dâu nghẹn ngào: “Nếu như không đồng ý thì mẹ nên nói ngay từ đầu, đừng để 2 bên gia đình gặp nhau, tổ chức đám cưới rồi mẹ mới tỏ ra thái độ không thích cái M..” Dù vậy, mẹ chồng vẫn giữ nguyên quan điểm: “Nếu qua ngày cưới bế về thì tôi không nói, nhưng giờ bao nhiêu họ hàng quen biết, lù lù bế một đứa về để người ta đánh giá.” Cô dâu cho con riêng đến lễ cưới, mẹ chồng tỏ thái độ gay gắt - Hình 6

Cô dâu tỏ ra thất vọng trước thái độ gay gắt của mẹ chồng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.Đ.P.) Về phía chú rể, anh cho rằng ban đầu 2 người đã thống nhất sẽ gửi con bên ngoại. Trong ngày cưới, vợ nên toàn tâm toàn ý làm cô dâu, tiếp khách thay vì chỉ mải chăm lo cho con rồi ở trong phòng điều hòa ôm con.

Ai cũng có lý lẽ của riêng mình khiến cuộc tranh luận lên đến đỉnh điểm. Cuối cùng, chú rể bất ngờ tuyên bố hủy việc cưới xin: “Giờ phút này kể cả tôi có yêu thương cô 1.000 lần nhưng cô cãi nhau với mẹ tôi thì cũng bỏ hết, kể cả đứa con trong bụng bỏ luôn.

Con nói với mẹ này, con không lấy nó thì con lấy đứa khác. Chấm hết”. Lúc này, cô dâu cũng không giữ nổi bình tĩnh mà tháo bỏ hết phụ kiện cô dâu rồi bỏ ra ngoài. Cô dâu cho con riêng đến lễ cưới, mẹ chồng tỏ thái độ gay gắt - Hình 7 Chú rể tuyên bố hủy đám cưới. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.Đ.P.) Cô dâu cho con riêng đến lễ cưới, mẹ chồng tỏ thái độ gay gắt - Hình 8 Cô dâu cũng tức giận nói rằng không tổ chức hôn lễ nữa. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.Đ.P.) Dù chưa rõ thực hư song câu chuyện này đã nhanh chóng thu hút rất nhiều ý kiến từ người xem. Người thì đứng về phía nàng dâu, người lại đồng tình với mẹ chồng.

Bên cạnh đó, không ít người cho rằng clip này chỉ là dàn dựng vì trong thực tế khó xảy ra chuyện lời qua tiếng lại ngay trong đám cưới như thế.

“Quay xe còn kịp nhé em, không cãi nữa, đi về ngoại, con mình là trên hết, đụng tới con mình là xác định.” “Ngày vui của mẹ có con phải mang đi theo mẹ chứ thái độ mẹ chồng như vậy là không được.” “Bỏ gấp. Đã xác định lấy mẹ đơn thân là anh phải chấp nhận yêu thương, bao bọc cả mẹ lẫn con. Anh không đủ bao dung thì thôi, bỏ sớm cho nhẹ lòng.” Cô dâu cho con riêng đến lễ cưới, mẹ chồng tỏ thái độ gay gắt - Hình 9

Bình luận từ phía người xem đa phần đều bênh vực cô gái. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.Đ.P.) “Mẹ chồng cũng có cái lý riêng, nếu đúng là đã thống nhất để con bên ngoại mà cô dâu vẫn bế sang thì là sai rồi.” “Tôi chẳng bàn ai đúng ai sai vì mỗi người một quan điểm, nhưng câu cuối của anh chồng là không chấp nhận được.

Đứa trẻ có tội tình gì.” “Diễn y như thật nhỉ, nhưng cũng là một chủ đề hay để mọi người bàn luận đấy.” Chủ đề con chung, con riêng lâu nay vẫn là vấn đề khá nan giải. Nếu chúng ta không giải quyết khéo léo thì sẽ dẫn đến những tranh cãi không đáng có như câu chuyện trên. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào về vấn đề: “Có nên đưa con riêng đến lễ cưới hay không”. Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *