‘̶đ̶ầ̶m̶ ̶x̶u̶y̶ê̶n̶ ̶t̶h̶ấ̶u̶’̶

Uncategorized

Sau gần 2 ngày diễn ra chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022, với sự cố “đầm xuyên thấu” của Á hậu được phát trên Đài truyền hình quốc gia (VTV), Ban tổ chức cuộc thi phát thông cáo giải thích và xin lỗi về sự việc. 

Trang phục của Á hậu Phương Anh – người lên trao giải Á hậu 1 trong đêm chung kết bị gặp sự cố xuyên thấu. (Ảnh chụp màn hình/VTV/dẫn qua Nguyen My Khanh/Facebook)

Chiều tối 25/12, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đăng tải thông cáo báo chí, lên tiếng giải thích và xin lỗi về sự cố trang phục của Á hậu Phương Anh trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 diễn ra vào tối 23/12, tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM).

Á hậu Phương Anh lên tiếng về đầm xuyên thấu gây ồn ào - Báo Người lao động

Tại đêm chung kết, Á hậu Phương Anh đã lên sân khấu trao tiara và băng đeo cho Á hậu 1 Trịnh Thùy Linh. Tuy nhiên bộ đầm do cô Phương Anh mặc khi bị ánh sáng rọi vào bị xuyên thấu, tạo ra hình ảnh không đẹp trước công chúng.

“Bộ trang phục này khi bị ánh sáng rọi vào ở một vài góc độ nhất định đã tạo ra hình ảnh không đẹp trên sân khấu” – Ban tổ chức cuộc thi thừa nhận.

Tuy nhiên, Ban tổ chức cho rằng các nhân viên của ban tổ chức đã không ghi nhận được sự cố trên tại hiện trường. “Thực tế, các máy ảnh của Ban tổ chức, từ góc độ của mình, đã không ghi nhận được các hình ảnh không đẹp như bức đang lan truyền trên mạng xã hội. Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 xin lỗi khán giả và người hâm mộ khi không lường trước và không kiểm soát được sự cố trên đây” – bản thông cáo cho hay.

Trang phục của Á hậu Phương Anh trong hậu trường sự kiện. (Ảnh: Miss Vietnam – Hoa Hậu Việt Nam/Facebook)

Theo nội dung thông cáo, sự cố trên là một tai nạn hoàn toàn nằm ngoài ý muốn của Á hậu Phương Anh và ekip khi không lường hết được hiệu ứng ở một số góc độ của ánh sáng.

Trước đó, Á hậu Phương Anh đã lên tiếng xin lỗi về sự cố trang phục trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022. Cô cho biết khi mặc thử trang phục, cô và ekip thấy bộ đầm ở trạng thái bình thường, nhưng khi lên sân khấu lại gặp sự cố do ánh sáng của đèn trên sân khấu, dù có mặc đồ ôm sát màu nude (màu da) bên trong.

Nối gót đàn chị Hà Anh, á hậu Phương Anh lại gặp tai nạn với chiếc váy xuyên thấu phản chủ tại Hoa hậu Việt Nam 2022 - MOLI Star

Trên trang Facebook cá nhân, nữ đạo diễn Nguyễn Mỹ Khanh cho hay sự cố trang phục bị xuyên thấu trên có thể là tai nạn nghề nghiệp của nhân vật, của nhân viên ánh sáng, đạo diễn và thư ký truyền hình.

Nữ đạo diễn cho hay sự cố có thể tránh được trong buổi tổng duyệt thường diễn ra trước chương trình, khi đèn sân khấu với công suất khoảng vài ngàn watt chiếu vào, khiến một số loại vải trở nên xuyên thấu.

Ngoài vấn đề về buổi tổng duyệt, bà Khanh cho hay còn vấn đề ở đạo diễn truyền hình, khi thông thường luôn có các cảnh dự phòng để thay thếtrong trường hợp xấu. “Không hiểu sao vẫn giữ nguyên cảnh toàn mà truyền sóng. Chưa rõ nguyên nhân nào khiến cho bàn tay chuyên nghiệp không kịp bấm nút đổi hình máy toàn qua máy cận, máy trung?” – nữ đạo diễn đưa ra thắc mắc

Đối với các thư ký đạo diễn vốn có nhiệm vụ rà soát hình lỗi để báo gấp cho đạo diễn xử lý, bà Khanh cho rằng “hẳn không thể không thấy cô cựu Á Hậu bị nạn đèn pha”.

Ngoài các lỗi của ban tổ chức, bà Khanh cho rằng Đài truyền hình VTV cần chính thức xin lỗi công chúng vì đã sơ suất để phát sóng hình ảnh khiếm nhã và thiếu tôn trọng phụ nữ, cũng như cần xin lỗi nhân vật trong vụ việc vì đã khiến cô bị phơi bày cơ thể không mong muốn trước công chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *