B̶̶̼á̶̶̼c̶̶̼ ̶̶̼7̶̶̼0̶̶̼ ̶̶̼t̶̶̼u̶̶̼ổ̶̶̼i̶̶̼

Uncategorized

Ngày càng nhiều người già chủ động hẹn hò với người già, thậm chí có trường hợp con cái giúp cha mẹ của họ đi tìm bạn đời với mong muốn có người phụng dưỡng, chăm sóc, cùng nhau an hưởng tuổi già. Đồng thời, mong sau khi lập gia đình thì cuộc sống hạnh phúc, trọn vẹn hơn.

Một số bác hẹn hò với mục đích khá thực tế. Họ muốn tìm một người phụ nữ có thể đi cùng để chăm sóc và cải thiện chất lượng cuộc sống. Chính xác, những người đàn ông này muốn tìm một người giúp việc miễn phí, đó là điều phụ nữ lo lắng nhất. Trong tình trường hợp này, đại đa số phụ nữ sẽ chọn từ bỏ.

Bác Triệu năm nay 70 tuổi, là cán bộ hưu trí về hưu, lương hưu hơn 10 triệu. Bác Triệu không hòa thuận được với con trai và con dâu, ông đã giao nhà cho con trai và tự thuê nhà sống một mình.

Bác Triệu có lịch làm việc dày đặc, sáng thức dậy thì đọc tin tức về chứng khoán, buổi chiều thì chơi cờ vua, tối thì đọc sách, tin tức. Bác ấy mỗi ngày đều rất bận rộn.

Bác Triệu không còn trẻ, không thể sống mà không có người thân bên cạnh, ngoài ra bác còn bận việc riêng hàng ngày không có thời gian nấu nướng, làm việc nhà, chỉ có thể thuê giúp việc, về tiền thuê giúp việc thì khá tốn kém.

Bác Triệu đã nảy ra ý định tìm vợ, bác nói: “Tìm được vợ có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền, tôi không phải thuê giúp việc và sẽ có người chăm sóc cho tôi. Nếu tôi có thể ở nhà của họ, thậm trí tôi sẽ không mất tiền thuê nhà. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều, có phải rất tốt không?

Người cao tuổi thường có hai mục đích khi tìm bạn đời: Thứ nhất, người cao tuổi muốn tìm một người có thể đồng hành cùng nhau và có một mục tiêu chung để cả hai có thể bên nhau trọn đời; thứ hai, người cao tuổi muốn tìm bạn đời để chung sống. Về kinh tế thì đôi bên cùng có lợi, cuộc sống thì nương tựa vào nhau.

Bác Triệu thì không phải như vậy, mục đích tìm vợ của bác là để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, xuất phát điểm của bác có một vấn đề lớn, liệu bác có thể tìm được một người vợ phù hợp như mình mong muốn?

Theo mong muốn bác Triệu đã được một người quen giới thiệu cho bác Nhàn, bác năm nay 65 tuổi, là kỹ sữ viện nghiên cứu đã về hưu, với mức lương hưu là 5 triệu. Bác Nhàn có nhà chung cư rộng 90m2, lương đủ chi tiêu, không lo lắng gì.

Bác Triệu và bác Nhàn có trình độ văn hóa giống nhau, kinh nghiệm sống giống nhau và tuổi tác tương đồng. Liệu họ có thể khơi nguồn cho tình yêu không?

Sau khi gặp nhau, ấn tượng đầu tiên của họ rất tốt, Bác Triệu khen bác Nhàn còn trẻ và khỏe, bác Nhàn khen Bác Triệu hiểu biết và giỏi ăn nói.

Bác Triệu chủ động thể hiện ưu điểm của mình, bác ấy cho biết bác ấy thích đầu cơ chứng khoán, có thể chơi guitar, đồng thời thích đọc sách và nghiên cứu, bác ấy là một người rất cầu tiến. Thật không dễ dàng để một người 70 tuổi có thể duy trì động lực học tập và nhiệt huyết cao như vậy, cảm tình của bác Nhàn dành cho bác Triệu ngày càng nhiều hơn.

Bác Triệu dành phần lớn thời gian cho sở thích, bác nói chuyện phiếm về việc hoạch định một tương lai tươi sáng. Bác có rất nhiều ý tưởng, những ý tưởng đó không liên quan gì đến vợ, bác đắm chìm trong thế giới của riêng mình, hoàn toàn không để ý đến bác Nhàn.

Bác Nhàn tiết lộ sở thích và thú vui của mình. Mong ước lớn nhất của bác là được dùng những năm tháng sau này để đi du lịch đến những con sông và ngọn núi lớn của đất nước. Ý tưởng này rất hay, nó có thể vun đắp tình cảm, nâng cao tình cảm vợ chồng. Bác Triệu bác bỏ điều này.

Bác Triệu đã đi du lịch nửa đời người, không có hứng thú với việc đi du lịch, bác ấy nói: “Nếu tôi dành thời gian ngao du sơn thủy, lý tưởng của tôi sẽ thành hiện thực như thế nào? Tôi sẽ mất bao nhiêu thời gian?”.

Ý định ban đầu của bác Triệu khi tìm vợ là để tiết kiệm tiền, bác ấy thẳng thừng nói ra suy nghĩ của mình, định sống ở nhà bác Nhàn, bác Nhàn có chút băn khoăn về đề nghị này.

“Ngôi nhà này là của con trai tôi. Tôi chỉ có quyền sống. Nếu tôi đi sớm hơn anh, tình hình sẽ càng rắc rối.”
“Còn nữa, em nghĩ hai vợ chồng phải chăm sóc lẫn nhau trong cuộc sống, việc anh yêu cầu em đơn phương chăm sóc anh là điều vô lý”.

Điều hạnh phúc nhất của một người trong những năm tháng sau này là có một người vợ thân thiết, hai người ngày đêm hòa thuận, yêu thương nhau, cùng nhau đi chợ mua rau, cùng nhau làm những việc mình thích, nói nhiều chủ đề khác nhau và trong cuộc sống Họ chăm sóc nhau và an ủi nhau về mặt tinh thần là cuộc sống mơ ước của người cao tuổi.

Người đàn ông nào cũng muốn có một tuổi già hạnh phúc, tiền đề là phải tìm được một người bạn đời lý tưởng thực sự phù hợp với mình và sẵn sàng đồng hành cùng mình cho đến khi về già.

Bác Triệu đã già, còn nhiều dự định cho tương lai, làm được điều này thật đáng khen ngợi, cần phát huy điều đó. Cũng không thể trách mục đích tìm vợ của bác Triệu, nhưng đa số phụ nữ sẽ tránh xa bác ấy, nếu bác ấy vẫn giữ ý nghĩ này trong các buổi hẹn hò sau này, e rằng bác ấy sẽ rất khó tìm được một người vợ thích hợp.

Bạn nghĩ bác Nhàn có thích hợp ở cùng với bác Triệu không? Bạn có nghĩ rằng bác Triệu có thể tìm được một người vợ ưng ý?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *