g̼i̼ỗ̼ ̼b̼à̼

Uncategorized

Tôi chẳng hiểu sao vợ mình lại hoang phí đến như vậy. Hồi trước chưa lấy vợ mọi việc cúng giỗ bố mẹ lo hết. Nhưng từ khi có con dâu, bố mẹ tôi bảo:

“Con là trưởng nam, vậy nên từ giờ việc cúng giỗ hai đứa phải tập mà làm”.

Chê vợ tiêu hoang 1 tháng hết những 10 triệu, vợ tức quá đưa hết tiền

Nói vậy chứ lúc bà còn thì vợ tôi cũng chỉ phụ giúp thôi chứ chưa đứng ra lo liệu chính bao giờ. Rồi mẹ tôi bị ung thư mất cách đây hai năm, còn bố thì tai biến già yếu, lẫn rồi nên không còn làm chủ những chuyện cúng giỗ nữa.

Từ đó tôi bảo vợ đứng ra lo liệu mọi thứ. Năm nay vợ tôi lại nghỉ sinh đứa thứ 2 nên không làm ra tiền. Thành ra mọi thứ cứ dồn hết lên đầu tôi, bao nhiêu khoản phải chi tiêu, lại còn thuốc thang cho ông già nên mệt phết.

Mặc dù tôi kiếm được 40 triệu một tháng, mỗi tháng tôi đưa vợ 10 triệu để đi chợ, sắm sanh các kiểu. Còn tiền tôi cầm, tiêu cái này cái kia cũng hết. Vả lại tôi đông anh em bạn bè làm ăn, nên tiền đi nhậu nhẹt cũng tốn, chẳng lẽ lại để anh em họ chi là không được.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Sanook.com

Đã thế mấy tháng nay ông già tôi lại đi viện liên tục, thuốc tháng thì toàn loại đắt đỏ. Vì thế nên tôi luôn dặn vợ:

“Ở nhà không làm ra tiền thì thiêu bớt bớt lại em ạ. Anh không phải cái máy in tiền đâu nên làm vợ thì cũng nên tiết kiệm giúp chồng tí”.

Vậy nhưng cứ thỉnh thoảng vợ lại vẽ ra khoản này khoản kia để xin thêm, nào là đóng học cho con lớn, bỉm cho thằng bé. Hôm trước cô ấy bảo: “Sắp giỗ bà nội rồi anh ạ. Bố mẹ dặn từ đời cụ trở xuống là phải cúng giỗ đàng hoàng để các ông bà các bác còn sang thắp hương”.

Tôi cũng đồng ý thôi nên đưa vợ 3 triệu bảo:“Ông bà đông con cháu nên năm nào cũng làm 10 mâm, đấy em xem căn cơ thế nào để mà sắm cỗ. Gà thì có chị Hải tài trợ rồi nhé, đỡ được bao nhiêu”.

Vợ tôi cầm 3 triệu mà mặt cứ ngắn tũn lại nên tôi nói: “Không có nữa đâu nha, đừng có mà đòi thêm”.

Bà mẹ 2 con chỉ cách chi tiêu mùa dịch, nhà 4 người chỉ hết 3 triệu tiền ăn,

Đến hôm giỗ gà thì có sẵn rồi vợ không phải mua, thế mà cô ấy cũng tiêu bay 3 triệu. Lúc cô ấy kêu thiếu đồ tráng miệng vì hết tiền, lại ngửa tay xin chồng. Tôi quát cho:

“Đưa 3 triệu rồi, gà thì không phải mua, chỉ sắm thêm các thứ giò chả, tôm tiếc, rau cỏ rồi thịt lợn thịt bò về làm các món phụ, thế mà em cũng tiêu bay 3 triệu, anh chịu rồi đấy”.

Vợ tôi không những giải thích còn bật lại chồng:

“Anh tưởng 3 triệu của anh mà đủ mua từng này đồ về làm 10 mâm cỗ à, tôi còn phải bỏ cả tiền bà ngoại cho ra bù vào mới đủ đấy. Giờ xin tiền mua hoa quả anh cũng không cho, thôi khỏi ăn tráng miệng luôn”.

Ơ, tôi thật sự không hiểu vợ nữa, gà thì có chị gái tài trợ rồi. Cô ấy chỉ mua những món phụ, nếu là tôi đi chợ thì 3 triệu khéo còn dư 10 mâm ấy chứ, sao cô ấy chẳng biết tính toán, hoang phí rồi còn nói lại chồng. Làm như kiểu tôi ki bo lắm không bằng, sang năm chắc tôi tự làm giỗ cho các cụ, chứ để vợ như này vừa hoang vừa quay ra cãi nhau.

Ảnh minh họa: Nguồn Bugaboo.tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *